Hướng dẫn treo gương phòng khách hợp phong thủy 

Gương là đồ vật được xem là mang yếu tố tâm linh, phong thủy trong các gia đình. Việc đặt, treo gương trong phòng khách không những mang đến tính thẩm mỹ cho không gian mà còn mang đến nhiều điều thuận lợi trong tài lộc nếu được đặt đúng cách. Vậy, đặt, treo gương như thế nào để hợp lý và đúng phong thủy nhất, hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên treo gương trong phòng khách?

Hướng dẫn treo gương phòng khách hợp phong thủy

Là không gian đầu tiên khi bước chân vào nhà, phòng khách là nơi cần tạo điểm nhấn về thẩm mỹ và bài trí nhấ để tạo được ấn tượng về nội thất với khách đến nhà.

Với một chiếc gương sẽ giúp cho phòng khách rộng rãi hơn, thú vị hơn mà không nhàm chán bởi 4 bức tường. Nó sẽ giúp cho nhà bạn “ăn gian” được diện tích để trở nên thoải mái, dễ chịu hơn.

Trong phong thủy, gương treo sẽ giúp tái tạo, điều hòa các dòng năng lượng, mang vượng khí vào nhà, giúp gia chủ có nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Nên đặt gương ở đâu?

Hướng dẫn treo gương phòng khách hợp phong thủy

Dưới đây là một số vị trí mà bạn có thể đặt gương:

Đặt gương bên cạnh cửa sổ hoặc ban công

Tại vị trí này thì phòng khách sẽ nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, tạo độ sâu cho ngôi nhà và tạo dòng năng lượng luân chuyển trong ra ngoài tạo cảm giác dễ chịu.

Đặt gương bên phải cửa ra vào

Với những phòng khách có diện tích nhỏ, bạn có thể đặt gương ngay bên phải của cửa ra vào. Nó không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn tạo cảm giác căn phòng được mở rộng, thông thoáng.

Đối diện bộ bàn ghế

Theo phong thủy, việc đặt gương đối diện với bàn ghế ở phòng khách sẽ mang đến sự ấm no, tài lộc cho gia chủ. Không những thế, nó còn giúp “ăn gian” diện tích căn phòng, tạo sự trang nhã cho ngôi nhà.

Hướng đặt gương tốt

Hướng dẫn treo gương phòng khách hợp phong thủy

Để có thể mang đến phong thủy tốt, hóa giải điều xui thì dưới đây là một số hướng đặt gương tốt mà bạn có thể tham khảo:

Hướng Đông: Việc treo gương ở hướng này sẽ giúp cho tinh thần của các thành viên phấn chấn, vui vẻ, sức khỏe tốt hơn.

Hướng Bắc: Sẽ tốt hơn trong công việc, may mắn và thuận lợi

Hướng Đông Nam: Sẽ giúp tài chính gia đình ổn định.

Tuy nhiên, tại hướng Nam thì các chuyên gia khuyên bạn không nên đặt gương bởi nó là hướng thuộc hệ Hỏa tượng trưng cho lửa nên nó sẽ khắc với hệ Thủy của gương nên sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia đình.

Nên chọn gương như thế nào cho phòng khách?

Hướng dẫn treo gương phòng khách hợp phong thủy

Về kiểu gương, bạn có thể chọn gương hình vuông, hình tròn hay bầu dục để tượng trưng cho sự cân bằng, đầy đủ. Không chọn gương hình tam giác để tránh ý nghĩa sát khí của nó.

Khung gương có thể làm bằng gỗ hoặc kim loại và có độ phản chiếu trong, không bị biến dạng hình ảnh.

Gương nên chọn gương quá nhỏ vì nó sẽ làm cho phong thủy không tốt, công danh, sự nghiệp gặp nhiều bất trắc.

Nên chọn gương có khoảng trống ở phần đầu lớn vì nó dễ soi lại mang đến vận may trong cuộc sống nếu xét về phong thủy đó là sự thoải mái rộng rãi.

Một vài lưu ý khi đặt gương 

Không nên đặt gương đối diện với nhà vệ sinh vì nó sẽ khiến các nguồn năng lượng tốt đi ra ngoài thay vì vào trong nhà.

Không nên đặt gương ở phòng khách mà đối diện giường ngủ vù nó sẽ mang nguồn năng lượng xấu, gây xích mích gia đình.

Bên cạnh đó, cũng không nên đặt gương soi vào chỗ như két sắt, tủ thuốc, bàn thờ hoặc căn bếp trong gia đình.

Trên đây là những lưu ý về cách đặt gương trong phòng ngủ hợp lý, đúng phong thủy. Các bạn có thể tham khảo để có thể chọn cho mình được loại gương và vị trí đặt phù hợp nhất nhé!